Hướng dẫn cách chơi Poker tại 123b cho người mới bắt đầu!

Poker là một trò chơi bài được yêu thích và phổ biến khắp thế giới. Và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, khi Poker đã trở thành một trong những trò chơi bài được ưa chuộng tại đất nước này. Có rất nhiêu cách chơi Poker khác nhau, nhưng trong nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Poker tại 123B phổ biến nhất nhé!

Hướng dẫn cách chơi Poker tại 123b cho người mới bắt đầu!
Hướng dẫn cách chơi Poker tại 123b cho người mới bắt đầu!

Các thuật ngữ trong game Poker

Trước khi bắt đầu học cách chơi Poker 123B, bạn cần phải hiểu về các thuật ngữ trong trò chơi này. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến trong Poker mà bạn cần phải biết:

  • Dealer: Người chia bài trong ván chơi. Dealer có thể là người chơi hoặc là một người đại diện cho nhà cái.
  • Small Blind: Tên gọi của mức cược nhỏ nhất trong ván chơi. Thường được đặt bởi người chơi ngồi ở vị trí bên trái của dealer.
  • Big Blind: Tên gọi của mức cược lớn hơn so với Small Blind. Được đặt bởi người ngồi kế bên phải của Small Blind.
  • Pot: Tổng số tiền đang được đặt cược trong ván chơi.
  • Call: Bằng cách đặt số tiền giống như mức cược hiện tại để tiếp tục chơi.
  • Raise: Đặt thêm số tiền vào pot để tăng cược.
  • Fold: Bỏ cuộc và không tiếp tục chơi trong ván đấu hiện tại.

Bên cạnh những thuật ngữ này, còn có nhiều thuật ngữ khác như “check”, “showdown”, “all-in” và “bluffing” được sử dụng trong Poker. Một số thuật ngữ này có thể được sử dụng theo cách khác nhau tùy thuộc vào luật chơi của từng loại Poker.

Luật chơi Poker cơ bản

Trong Poker 123B, mỗi ván đấu bắt đầu bằng việc mỗi người chơi đặt một số tiền vào pot. Đây là một phần của luật chơi và nhằm tăng tính hấp dẫn và kích thích cho trò chơi.

Sau khi mỗi người chơi đã đặt cược, dealer sẽ chia 2 lá bài cho mỗi người chơi. Sau đó, các lá bài chung sẽ được lật ra từng lượt theo từng vòng cược. Mỗi người chơi sẽ có thể đặt cược hoặc rút lui theo từng lượt lật bài chung này. Và cuối cùng, sau khi đã lật đủ 5 lá bài chung, người chơi có thể xem lại hai lá bài riêng tư của mình cùng với 5 lá bài chung để xác định ai là người chiến thắng.

Luật chơi Poker cơ bản
Luật chơi Poker cơ bản

Free Flop (Vòng 1)

Trong vòng 1, người chơi sẽ được nhận 2 lá bài riêng tư từ dealer. Khi đó, mức cược ban đầu sẽ được đặt vào pot. Sau đó, vòng 1 sẽ bắt đầu với người chơi bên trái của Big Blind. Người chơi này có thể chọn giữ, tăng hoặc bỏ cuộc.

Nếu người chơi thứ nhất chọn giữ, người chơi tiếp theo cũng có thể chọn giữ hoặc tăng cược. Nếu người chơi thứ nhất chọn bỏ cuộc, thì người chơi tiếp theo sẽ được lượt đánh tiếp theo. Vòng 1 sẽ kết thúc khi mỗi người chơi đã chọn giữ hoặc tăng cược tối đa.

Flop (Vòng 2)

Trong vòng 2, dealer sẽ lật ra 3 lá bài chung trên bàn, được gọi là “flop”. Khi đó, các người chơi có thể xem lại 2 lá bài riêng tư của mình cùng với 3 lá bài chung để quyết định có tiếp tục chơi hay không.

Nếu người chơi cảm thấy bài của mình không đủ mạnh, họ có thể chọn bỏ cuộc và không cần phải đặt thêm cược. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục chơi, người chơi này sẽ phải đặt cược tương đương với mức cược hiện tại.

Tiếp theo, vòng 2 sẽ bắt đầu với người chơi bên trái của dealer. Các người chơi có thể chọn giữ, tăng hoặc bỏ cuộc như trong vòng 1. Vòng 2 sẽ kết thúc khi mỗi người chơi đã chọn giữ hoặc tăng cược tối đa.

Turn (Vòng 3)

Trong vòng 3, dealer sẽ lật ra thêm 1 lá bài chung trên bàn, được gọi là “turn”. Khi đó, các người chơi có thể xem lại 2 lá bài riêng tư của mình cùng với tổng số 4 lá bài chung để quyết định có tiếp tục chơi hay không.

Các người chơi có thể đặt cược, giữ hoặc bỏ cuộc như trong vòng 2. Tuy nhiên, mức cược tối đa sẽ tăng lên theo quy tắc của từng loại Poker. Vòng 3 sẽ kết thúc khi mỗi người chơi đã chọn giữ hoặc tăng cược tối đa.

River (Vòng 4)

Trong vòng 4, dealer sẽ lật ra thêm 1 lá bài chung cuối cùng trên bàn, được gọi là “river”. Khi đó, các người chơi có thể xem lại 2 lá bài riêng tư của mình cùng với tổng số 5 lá bài chung để quyết định ai là người chiến thắng.

Các người chơi có thể đặt cược, giữ hoặc bỏ cuộc như trong vòng 3. Mức cược tối đa sẽ tăng lên theo quy tắc của từng loại Poker. Vòng 4 sẽ kết thúc khi mỗi người chơi đã chọn giữ hoặc tăng cược tối đa.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được các bước cơ bản để chơi Poker tại 123B và có thể thử sức trong các ván đấu tiếp theo. Hãy luyện tập thường xuyên và nâng cao kĩ năng để trở thành một người chơi Poker chuyên nghiệp!

Chủ đề:
Thẻ: